KHOA KIẾN TRÚC XÂY DỰNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Tổng Quan

Ngày đăng: 3/27/2015 9:37:50 AM | Xem: 3136
Khoa Kiến trúc Xây dựng được thành lập trên cở sở sát nhập 2 khoa Xây dựng và Kiến trúc Đô thị theo Quyết định số 94/QĐ-ĐHTDM ngày 10/2/2017 của Trường. Khoa Kiến trúc Xây dựng đảm nhận đào tạo kiến trúc sư và kỹ sư các lĩnh vực sau:
+        Ngành kiến trúc:
-       Kiến trúc sư công trình dân dụng và công nghiệp
-       Kiến trúc sư ngành thiết kế nội thất
+        Ngành qui hoạch vùng và đô thị
-       Kiến trúc sư qui hoạch đô thị
+        Ngành kỹ thuật xây dựng: 
-       Kỹ sư chuyên ngành xây dựng dân dựng và công nghiệp
-       Kỹ sư chuyên ngành xây dựng cầu đường
Khoa Kiến trúc Xây dựng có chức năng đào tạo các loại hình Chính quy, Vừa làm vừa cọc, Liên thông.
Khoa Kiến trúc Xây dựng chia làm 5 bộ môn chuyên môn, bao gồm:
  • Bộ môn Kết cấu Công trình: phụ trách việc giảng dạy và nghiên cứu các học phần cơ sở của ngành xây dựng và các học phần về kết cấu công trình. Bộ môn quản lý phòng thí nghiệp sức bền kết cấu - vật liệu và một số mô hình học tập như: mô hình hệ thống cấp thoát nước, mô hình máy xây dựng,…

 Sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng trong phòng thí nghiệm Cơ học và Vật liệu
  • Bộ môn Địa kỹ thuật xây dựng phụ trách việc giảng dạy và nghiên cứu các học phần về Địa chất, Cơ học đất và Nền móng. Bộ môn quản lý Phòng thí nghiệm Địa chất - Cơ học đất 
 Sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng thực tập khảo sát Địa chất công trình tại trường
  • Bộ môn Quản Lý Xây dựng phụ trách việc giảng dạy và nghiên cứu các môn học về quản lý và tổ chức thi công. Bộ môn có không gian mở để thực tập xây dựng công trình với đầy đủ các máy móc, trang thiết bị.

Sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng năm nhất thực tập tay nghề công nhân
 

Sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng năm ba thực tập trộn bê tông
  • Bộ môn Kiến trúc phụ trách nghiên cứu và giảng dạy các học phần cơ sở và kiến trúc công trình. Bộ môn quản ký phòng thực hành họa thất – Điêu khắc.
  • Bộ môn Qui hoạch phụ trách nghiên cứu và giảng dạy các học phần về qui hoạch đô thị.
Hiện tại, Khoa Kiến trúc Xây dựng có 52 cán bộ giảng dạy, bao gồm 5 Tiến sỹ, 4 nghiên cứu sinh, 39 Thạc sỹ, 1 kiến trúc sư, 1 kỹ sư và 2 cử nhân. Các giảng viên có tâm huyết với nghề và là những nhà chuyên môn giỏi. Nhiều giảng viên đã học tập ở nước ngoài, hiện đang cộng tác nghiên cứu với các công ty trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng hoặc đang trực tiếp quản lý thi công các công trình xây dựng. Đội ngũ giảng viên của Khoa luôn cân bằng giữa giảng dạy lý thuyết và vận dụng kinh nghiệm thực tế để truyền thụ kiến thức nhằm đáp ứng nhu cầu học của sinh viên cũng như của nhà tuyển dụng.

Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên trên cơ sở tham khảo nhu cầu tuyển dụng của các các công ty xây dựng ở tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận; tham khảo các chương trình đào tạo của các trường Đại học tại các nước phát triển, trong đó tập trung trau dồi tư duy sáng tạo và kỹ năng làm việc thực tế. Khoa đã xây dựng được nhiều mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Với sự tham gia trong quá trình đào tạo của các doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng, đủ năng lực và bản lĩnh để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong khu vực và cả nước.
              
Sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng năm cuối thực tập tại công trường


Sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng thực hành thiết kế công trình nhà
 
Trong một môi trường học tập ngày càng được cải thiện tốt hơn, sinh viên khoa Xây dựng trải nghiệm với cách học đi đôi với hành, phương pháp tự hTrong một môi trường học tập ngày càng được cải thiện tốt hơn, sinh viên khoa Kiến trúc Xây dựng được trải nghiệm cách học đi đôi với hành, phương pháp tự học và nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm.  Ngoài ra, hằng năm, Khoa Kiến trúc Xây dựng còn tổ chức các hội thảo khoa học nhằm giúp sinh viên tiếp cận với các tiến bộ về khoa học công nghệ trong nước. Đồng thời, nhằm giúp sinh viên có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, Khoa còn thường xuyên tổ chức các buổi tham quan thực tế, phong trào đoàn, hội…
Hiện nay thị trường bất động sản đang hồi phục, thì ngành Kiến trúc Xây dựng thực sự trở thành động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của các thành phần kinh kế. Hãy nắm lấy cơ hội để ước mơ nghề nghiệp của bản thân trở thành hiện thực tại khoa Kiến trúc Xây dựng. Khoa chúng tôi cam kết sẽ luôn tận tụy vì sự nghiệp giáo dục. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm “Môi trường học đi đôi với thực hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn”.