KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Tổng Quan về Khoa Kiến trúc

Ngày đăng: 27/03/2015 09:37 | Xem: 3271
Khoa Kiến trúc được thành lập trên cở sở sát nhập 2 khoa Xây dựng và Kiến trúc Đô thị theo Quyết định số 94/QĐ-ĐHTDM ngày 10/2/2017 của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư cho 3 ngành: Kiến trúc - Xây dựng - Quy hoạch vùng và đô thị. Trong đó, các ngành được giao nhiệm vụ cụ thể như sau:
1.     Ngành kiến trúc:
-       Kiến trúc sư công trình dân dụng và công nghiệp
-       Kiến trúc sư ngành thiết kế nội thất
2.     Ngành qui hoạch vùng và đô thị
-       Kiến trúc sư qui hoạch đô thị
3.     Ngành kỹ thuật xây dựng: 
-       Kỹ sư chuyên ngành xây dựng dân dựng và công nghiệp
-       Kỹ sư chuyên ngành xây dựng cầu đường
Đến năm 2018, Khoa tiếp tục được giao nhiệm vụ đào tạo thêm 2 ngành mới: Thiết Kế đồ họa và Chế biến lâm sản. Hai ngành mới này bắt đầu tuyển sinh cho năm học 2019 – 2020.
Hiện tại, Khoa Kiến trúc có 52 cán bộ giảng dạy, bao gồm 5 Tiến sỹ, 4 nghiên cứu sinh, 39 Thạc sỹ, 1 kiến trúc sư, 1 kỹ sư và 2 cử nhân được cơ cấu cho 5 Chương trình: 1) Chương trình Kiến trúc, 2) Chưng trình Quy hoạch đô thị, 3) Chương trình Xây dựng, 4) Chương trình Thiết Kế đồ họa và 5) Chương trình Chế biến lâm sản. Với nguồn nhân lực trẻ trung, giàu năng lượng, tâm huyết với nghề và đặc biệt là những nhà huấn luyện giỏi. Nhiều giảng viên đã học tập ở nước ngoài, hiện đang cộng tác nghiên cứu với các công ty trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, thiết kế đồ họa, chế biến lâm sản. Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên trên cơ sở tham khảo nhu cầu tuyển dụng lao động của các các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận; tham khảo các chương trình đào tạo của các trường Đại học tại các nước phát triển, trong đó tập trung trau dồi tư duy sáng tạo và kỹ năng làm việc thực tế. Ngoài ra khoa Khoa luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có chuyên ngành đào tạo. Tạo môi trường để các doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo để sinh viên khi ra trường được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, thái độ làm việc trong môi trường lao động công nghiệp.
 
Khoa Kiến trúc